Vòi phun nước nghệ thuật

bao-gia-thi-cong-nhac-nuoc-nghe-thuat1

Vòi phun nước nghệ thuật được ứng dụng phổ biến trong các đài phun nước nghệ thuật. Các sản phẩm vòi phun đa dạng về kích thước cũng như tạo hình. Khách hàng vì thế mà có thêm nhiều lựa chọn để tạo ra một đài phun nước nghệ thuật thu hút. Ứng dụng và đặc điểm của vòi phun nước như thế nào?

Vai trò của vòi phun nước nghệ thuật

Đài phun nước xuất hiện ở mọi dự án công trình với mục đích trang trí cảnh quan công trình. Vòi phun nước là một trong những thiết bị không thể thiếu trong cấu tạo đài phun nước nghệ thuật. Có thể nói, vòi phun nước như linh hồn của đài phun nước. Chúng quyết định tạo hình của các tia nước khi phun ra ngoài.

Kỹ thuật viên có thể dùng đơn lẻ hoặc kết hợp vòi phun nước với nhau. Việc sử dụng vòi phun nước nghệ thuật như thế nào sẽ quyết định tính thẩm mỹ của công trình. Đa số đài phun nước hiện nay đều sẽ sử dụng thiết bị vòi phun nước này trong thi công lắp đặt

Cấu tạo của đài phun nước được tối giản để tránh cồng kềnh. Vì thế đầu ra của đường ống dẫn nước sẽ được tận dụng làm vòi phun nước. Tuy nhiên nếu muốn tạo ra những đài phun nước nghệ thuật thì buộc phải có sự xuất hiện của vòi phun. Bộ đôi vòi phun nước và đèn led âm nước chính là công thức tạo nên các màn trình diễn ấn tượng.

Mẫu vòi phun nước nghệ thuật tạo hình đơn giản phức tạp

Bên cạnh những vòi phun nước đơn giản là thiết bị có tạo hình phức tạp. Những vòi phun này ngày thường được lắp đặt ở vị trí trung tâm của đài phun nước. Chúng sở hữu điểm trong quá trình thi công, lắp đặt. Thời gian thi công sẽ nhanh hơn, tốn ít công sức hơn.

Ngoài ra những loại vòi phun này còn có thể tạo hình độc đáo. nhiều tạo hình các vòi phun đơn lẻ không thể kết hợp với nhau được. Ví dụ như vòi phun nước hình cầu, vòi phun múa vẫy. Hiển nhiên, giá của vòi phun nước nghệ thuật này cũng sẽ cao hơn.

voi-phun-nuoc-nghe-thuat

Vòi phun nước tạo hình cánh chim vẫy

Vòi phun nước tạo hình kiểu phun hình đuôi công

Vòi phun vẫy 1D, 2D điều khiển múa xoay 360 độ

Vòi phun nước hình bán cầu tương tự với vòi phun hình cầu. Vòi phun nước này thường được ứng dụng cho sàn phun nước hoặc đài phun nước phao nổi.

Vòi phun nước hình đài hoa có hai loại là vòi phun hình cọ hoặc vòi phun hình đài hoa nhiều tầng. Hình ảnh tạo ra là những bông hoa bằng nước đầy ấn tượng.

Vòi phun múa quay tròn cho phép xoay trên mặt nước. Các tia nước được tạo ra sẽ chuyển động liên tục nên mang vẻ đẹp sống động hơn…

Mẫu vòi phun nước nghệ thuật tạo hình đơn giản

Trên thị trường có nhiều mẫu vòi phun nước nghệ thuật khác nhau. Phổ biến nhất là các loại vòi phun nước có tạo hình đơn giản. Sở dĩ những vòi phun này được ưa chuộng hơn là bởi tính linh hoạt trong thi công. Tạo hình của vòi phun nước không cầu kỳ nên dễ phối hợp với nhau. Minh chứng được thể hiện qua:

voi-phun-nuoc-nghe-thuat1

Vòi phun tia nước đơn

Vòi phun nước tia đơn hầu như xuất hiện trong mỗi đài phun nước. Thiết bị này tạo ra các tia nước đơn dưới dạng đường cong parabol hoặc đường thẳng. Khi kết hợp lại với nhau, nhiều vòi phun nước tạo hình tia đơn có thể hình thành tạo hình phức tạp. Ví dụ như hình chuối kiểng, hình vương miện, hình đài hoa…

Vòi phun tạo hình cột nước lớn

Vòi phun tạo cột nước lớn thường được lắp đặt ở trung tâm của đài phun nước. Thiết bị này tạo nên một cột nước lớn cả về đường kính cũng như độ cao. công suất máy bơm chìm càng lớn thì cột nước sẽ càng cao. Trên thế giới có nhiều đài phun nước sử dụng loại vòi phun này để tạo ra các cột nước lên đến hàng trăm mét.

Vòi phun nước hình bàn tay

Vòi phun nước nghệ thuật hình bàn tay tạo ra 5 tia nước ở độ cao khác nhau. Hình ảnh này dễ liên tưởng đến bàn tay con người. Loại vòi phun này thường được lắp đặt ở vòng ngoài của đài phun nước.

Vòi phun nước hình nấm

Vòi phun nước hình nấm hay còn gọi là vòi phun nước hình chuông, hình dù. Thiết bị sẽ tạo ra một màng nước mỏng bao bên ngoài trục chính. Ưu điểm làm vòi phun không tạo ra âm thanh quá lớn nên thích hợp với những không gian yêu cầu độ yên tĩnh cao.

Vòi phun nước sủi bọt

Vòi phun nước sủi bọt trắng rất bắt mắt. Thông qua việc điều chỉnh hoạt động máy bơm, độ cao của nước cũng thay đổi. Từ đó vòi phun này có thể tạo ra những hình ảnh khác nhau. Ưu điểm của vòi phun này là giúp cải tạo môi trường nước hiệu quả.

Vòi phun nước hình rẻ quạt

Vòi phun nước hình rẻ quạt có phần đầu hơi dẹt. Khi hoạt động, vòi phun nước nghệ thuật này sẽ tạo ra tia nước có hình góc tròn. Thông thường chúng sẽ được lắp đặt ở vòng ngoài của đài phun nước. Nếu kết hợp lại với nhau vài phút nước này có thể tạo nên hình đài hoa hoặc hình nón.

thiet-ke-thi-cong-dai-phun-nuoc-lap-trinh4

Ưu điểm thiết bị vòi phun nước nghệ thuật của chúng tôi

Mọi sản phẩm vòi phun của chúng tôi sản suất tốt nhất uy tín, khi đến tay khách hàng chúng tôi đã kiểm tra một cách tỉ mỉ để chắc chắn rằng khách hàng của chúng tôi có được những sản phẩm ưng ý nhất

Giá thành cạnh tranh: Là một trong những công ty phân phối thiết bị đài phun nước nghệ thuật hàng đầu Việt Nam chính vì vậy các sản phẩm của chúng tôi luôn có giá tốt nhất trên thị trường

Các khâu tư vấn thiết kế lặp đặt của chúng tôi luôn làm việc một cách tận tâm và hiểu quả nhất. Mỗi một công trình chúng tôi đều xem xét một cách kỹ lượng và thận trọng để đưa ra cho khách hàng các bản vẽ thiết kế hoàn hảo nhất

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn phương án tốt nhất 

< Bài viết liên quan >

0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *