Đèn Led chiếu sáng đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật

nhung-loai-den-led-cho-dai-phun-nuoc3

Đèn Led chiếu sáng đài phun nước, nhạc nước là một phần sáng tạo của nghệ thuật thiết kế phong cảnh, kiến trúc ngoài trời. Trong thiết kế đèn Led chiếu sáng đài phun nước nhạc nước, các nhà thiết kế thường sử dụng đèn led âm nước chiếu sáng đài phun nước: Đèn Led đài phun nước dạng đế, đèn chiếu sáng đài phun nước bánh xe, đèn Led cho sàn phun nước…

Đài phun nước không chỉ là một công trình kiến trúc mà nó còn là một công trình nghệ thuật được con người sáng tạo ra. Đài phun nước bao gồm các bộ phận: hệ thống vòi phun, hệ thống chiếu sáng, hệ thống máy bơm chìm, hệ thống ống dẫn…

Trong đó hệ thống vòi phun được đánh giá là thành phần quan trọng nhất. Nhưng không vì thế mà phần hệ thống ánh sáng không được coi trọng, chính hệ thống ánh sáng mới làm đài phun nước sẽ trở thành một bức tranh nghệ thuật rực rỡ và huyền ảo trong đêm tối.

den-led-chieu-sang-dai-phun-nuoc

1. Thiết kế hệ thống đèn Led chiếu sáng đài phun nước

Đài phun nước hoạt động dựa trên cơ chế lực áp suất. Máy bơm chìm nước sẽ hút nước từ hồ, bể chứa nước và đưa tới vòi phun. Dưới tác động của lực áp suất của máy bơm tạo ra sẽ tạo thành cột nước có chiều vuông góc với mặt nước hoặc cột nước hình vòng cung. Qúa trình tạo ra cột nước theo phương thẳng đứng hay hình vòng cung hay vòng tròn là do sự điều khiển của vòi phun đã được lập trình sẵn. Từ đó chúng ta sẽ thấy được hình được tạo thành từ cột nước trông rất đẹp mắt.

Lưu ý khi thiết kế đèn Led chiếu sáng đài phun nước:

 • Trong quá trình thiết kế đèn Led chiếu sáng đài phun nước cần xem xét và tính đến các yếu tố: Hình dạng, kích thước các luồng tia nước, những hạn chế về vị trí lắp đặt thiết bị chiếu sáng, hướng quan sát chính và bảo vệ chống phá hoại.
 • Hệ thống chiếu sáng phải sử dụng các thiết bị có chất lượng cao, có khả năng chống
  thấm nước tốt. Các loại đèn bố trí phía trên mặt nước có cấp bảo vệ tối thiểu IP X5, các
  loại đèn bố trí ngầm dưới nước phải có cấp bảo vệ tối thiểu IP X7.
 • Hệ thống chiếu sáng phải sử dụng các loại đèn có bảo vệ điện cấp III (CLASS III) với nguồn điện 1 chiều điện áp thấp (từ 12V -V- 24V).

2. Thiết kế hệ thống đèn Led chiếu sáng nhạc nước nghệ thuật

Khác với các hệ thống đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật không chỉ là sự kết hợp giữa phun nước, ánh sáng mà còn cả âm thanh. Không phải là phun nước đơn giản mà là phun nước lập trình, những điệu múa nước uyển chuyển, lên xuống nhịp nhàng, xoay theo nhiều hướng khác nhau. Đặc biệt hệ thống chiếu sáng cũng được lập trình chiếu sáng theo nhạc, màu đèn được điều khiển theo ý muốn.

Để lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho nhạc nước, yêu cầu loại đèn phải là dòng đèn Led âm nước điều DMX khiển màu. Đi kèm là phần mềm và bo mạch điều khiển màu đèn theo nhạc. Khi hệ thống chiếu sáng được lắp đặt hoàn thiện và kết nối với phần mềm máy tính thông qua tủ điện điều khiển. Chúng tôi sẽ tiến hành lập trình và cài đặt màu đèn trên máy tính, mỗi bản nhạc sẽ là một kịch bản phun nước và đổi màu khác nhau.

3. Các loại đèn Led chiếu sáng đài phun nước

Việc lựa chọn đèn Led chiếu sáng đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật cũng rất quan trọng, điều này cần những kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm để đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Thứ nhất các bạn cần phải quan tâm đến chất lượng: chip LED cấu tạo đèn, các tiêu chuẩn về IP của đèn và nguồn. Sau đó chọn về công suất và màu sắc, điều này tùy vào công trình đài phun nước lớn hay nhỏ và mục đích của nhà thiết kế. Có 4 loại đèn âm nước mà các nhà thiết kế thường sử dụng như sau:

3.1. Đèn Led âm nước chân đếmau-den-led-chim-nuoc-cho-dai-phun-nuoc8

 • Ưu điểm: Được thiết kế dạng chân đế, chính vì thế có thể lắp đặt cố định đèn dễ dàng, bắt vít nhanh.
 • Công suất phù hợp từ 3w đến 24w, ánh sáng trắng ấm hoặc đổi màu. phụ hợp cho mọi công trình đài phun nước.
 • Thân đèn làm bằng Inox 304 chống gỉ, đảm bảo độ bền cao trong môi trường dưới nước khắc nghiệt. Đèn được thiết kế liền khối, lớp bề mặt được gia cố bằng kính cường lực, lớp zoăng cao su chống thấm nước. Đảm bảo theo tiêu chuẩn IP68, có thể ngâm trong nước.

3.2. Đèn Led âm nước bánh xenhung-loai-den-led-cho-dai-phun-nuoc4

 • Đèn âm nước dạng bánh xe được lắp đặt âm dưới vòi phun nước, bắt vít dễ dàng. Sử dụng chiếu sáng ở khu vực giữa hoặc trung tâm đài phun.
 • Đèn LED dưới nước dạng bánh xe sử dụng công suất 6w, 9w, 12w hoặc 18w, ánh sáng trắng ấm hoặc đổi màu.
 • Thân đèn từ hợp kim chống gỉ, phun sơn tĩnh điện màu sắc hiện đại.

3.3. Đèn Led cho sàn phun nước (đèn Led âm sàn)

Đèn Led âm sàn hay đèn Led cho sàn phun nước, với thiết kế và tính năng đảm bảo mọi tiêu chuẩn để lắp đặt cho sàn phun nước. Đặc biệt đèn âm sàn còn có các tính năng rất hiện đại để lắp đặt cho các dự án nhạc nước nghệ thuật âm sàn, có các rãnh thoát nước để thu và thoát nước trên mặt sàn. Việc này làm giảm tính thẩm mỹ cho công trình những như tốn thêm nhiều thời gian, công sức hơn

Với thiết kế đèn Led sàn phun nước cũng phải đảm bảo các yêu cầu và tiêu chuẩn cao hơn so với loại đèn âm nước thông thường:

 • Thiết kế đảm bảo chống nước, chống bụi hoàn toàn
 • Chịu được áp lực cao, có thể đi lại trên mặt đèn mà không bị nứt vỡ
 • Chiếu sáng ổn định, tuổi thọ cao
 • Đảm bảo an toàn về điện

3.4. Đèn led điều khiển màu lắp cho nhạc nước

Về tính năng của đèn Led âm nước:

Khác với loại đèn đổi màu tự động, màu đèn được cài đặt sẵn đổi màu theo thứ tự. Thì loại đèn Led DMX điều khiển màu của chúng tôi có tính năng vượt trội hơn. Đó là có thể lập trình đổi màu theo ý muốn.

Để có thể lập trình màu đèn, cần đấu nối đèn cùng board điều khiển. Việc cài đặt màu sẽ được thực hiện bằng phần mềm trên máy tính. Tùy theo giai điệu bản nhạc mà lập trình sự thay đổi màu đèn phù hợp. Ánh sáng thay đổi nhịp nhàng cùng sự uyển chuyển của vòi phun nước và âm thanh sẽ mang đến màn trình diễn ấn tượng cho công trình nhạc nước.

Các tiêu chuẩn, yêu cầu của đèn Led âm nước:

Không chỉ đảm bảo tính năng điều khiển màu, vì đèn được lắp đặt dưới nước nên cần đảm bảo thêm những yêu cầu như:

 • Thiết kế đảm bảo chống nước, chống bụi, đạt tiêu chuẩn IP68
 • Cấu tạo chắc chắn, chất liệu bền bỉ chịu được áp lực cao
 • Chiếu sáng mạnh mẽ, ánh sáng trung thực
 • Đảm bảo an toàn về điện khi lắp đặt dưới nước

Lựa chọn đèn Led chiếu sáng đài phun nước, nhạc nước

Mỗi loại đèn led sẽ được tính toán để phù hợp với một không gian sử dụng riêng. Ví dụ như đèn led cho thành hồ bơi, thành bể chứa; đèn led âm nước dạng bánh xe cho vòi phun nước; đèn led dạng đế cho đáy và thành bể chứa. Nhu cầu sử dụng khác nhau dẫn đến chủng loại, thiết kế, công suất cũng khác nhau.

Vậy nên lựa chọn mẫu đèn LED âm nước nào cho dự án công trình? Công trình cần sử dụng đèn led âm nước đổi màu có rất nhiều nên hiển nhiên loại đèn được lựa chọn phải phù hợp với yêu cầu về thiết kế. Điều quan trọng nhất là chất lượng của thiết bị chiếu sáng được đảm bảo.

Cụ thể, đó là các tiêu chí về độ bền, khả năng chống thấm nước, chống han gỉ, chịu được thời gian ngâm nước dài, chống bụi, tiết kiệm điện năng, không gây hại với môi trường, động thực vật trong nước… Các loại đèn led chính hãng sẽ đảm bảo được điều này.

den-led-chieu-sang-dai-phun-nuoc1

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đèn Led chiếu sáng đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật hiện nay

< Bài viết liên quan >

0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *