Phân biệt máy bơm chìm cho đài phun nước

Phân biệt máy bơm chìm cho đài phun nước sử dụng trong đài phun nước đang đón nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bởi lẽ, loại máy bơm này có rất nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau làm nhiều người khó có thể phân biệt được. Vì thế, hãy cùng Nhạc nước Phát An tìm hiểu xem đây là loại máy như thế nào? Phân biệt những loại máy cơ bản hiện đang có trên thị trường xem có gì hấp dẫn không nhé!

Phân biệt máy bơm chìm cho đài phun nước là gì?

Máy bơm chìm cho đài phun nước là thiết bị được thiết kế một cách đặc biệt. Với cách làm này, loại máy bơm này có thể đặt ở trong nước. Mà không cần phải lo lắng đến vấn đề hỏng hóc do nước xâm nhập làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động. Phần thân của loại máy bơm này khá độc đáo với khoang chứa dầu nhằm mục đích ngăn chặn không cho nước tiến vào động cơ.

Đài phun nước ngày trước có sử dụng bơm chìm không?phan-biet-may-bom-chim-cho-dai-phun-nuoc

 

Ban đầu, khi đài phun nước bắt đầu xuất hiện. Bơm chìm cho đài phun nước chưa phải là một thiết bị cơ bản, không thể thiếu. Bởi lẽ, khi đó con người rất thông minh bằng cách lợi dụng trọng lực để có thể tạo nên đài phun nước. Lúc này nguồn cung cấp nước sẽ được đặt một vị trí cao. Sau đó, đào và lắp đặt đường ống dẫn nước xuống bể chứa của đài phun nước được đặt ở vị trí thấp hơn.

Nguyên lý hoạt động rất đơn giản. Nhờ có trọng lực mà nước sẽ được truyền từ nơi cao xuống nơi thấp hơn. Lúc này, áp lực nước rất mạnh làm cho nước chảy trong đường ống bắn lên không trung qua vòi phun. Vậy là bạn đã hiểu được nguyên lý hoạt động chính của đài phun nước ngày xưa rồi đúng không nào? Sau này khi có sự xuất hiện của máy bơm chìm chuyên dụng, các công việc tạo nguồn nước cho đài phun nước được giảm đi rất nhiều.

Bơm chìm cho đài phun nước này sẽ được đặt vào trong lòng nước của bể chứa. Sau đó làm nhiệm vụ bơm nước vào đường ống và tạo áp lực cho nước bắn lên cao. Cứ như vậy nước sẽ rơi vào lại bể chứa và máy cứ hoạt động liên tục tạo nên một vòng tuần hoàn, tiết kiệm nước và sức lực con người.

 

Phân biệt máy bơm chìm cho đài phun nước nghệ thuật

Hiện nay, trên thị trường chuyên mua bán máy bơm chìm cho đài phun nước, xuất hiện rất nhiều mẫu mã khác nhau. Những loại máy này thường có sự khác nhau về công suất, màu sắc, chất liệu, nhà sản xuất,…Nhưng tất cả những loại máy này chỉ nằm ở 1 trong 2 loại chính là máy sử dụng trục đứng hoặc trục ngang. Nhìn chung 2 máy này cũng đều có sự giống nhau về hộp điều khiển, động cơ, cánh bơm, họng hút, trục bơm và họng xả.

Theo đánh giá, máy bơm chìm sử dụng trục đứng sẽ có công suất hoạt động hiệu quả hơn máy trục ngang. Nguyên nhân nằm ở máy trục ngang thì mọi chi tiết cấu thành đều nằm ngang. Máy trục đứng cũng tương tự sẽ có các chi tiết tạo thành thắng đứng nhau. Nhờ đó mà họng xả và họng hút của máy bơm nát sát với đáy bể chứa nên hiệu suất cao hơn là điều dễ thấy.

phan-biet-may-bom-chim-cho-dai-phun-nuoc-03

Thế nhưng, khi xây dựng đài phun nước thì máy bơm chìm chuyên dụng trục ngang lại được ứng dụng nhiều hơn. Bởi lẽ, những đài phun không đòi hỏi vòi phun hoạt động quá lớn và có bể chứa nước không quá cao. Khi đó máy nằm ngang sẽ chìm được toàn bộ vào trong nước. Tạo được tính thẩm mỹ và phù hợp với đại đa số nhu cầu của người sử dụng.

Trên đây là bài viết giúp bạn phân biệt máy bơm chìm chuyên dụng đài phun nước. Hy vọng bạn sẽ lượm lặt được những điều hay và ý nghĩa trong bài viết ngắn này nhé!

 

 

< Bài viết liên quan >

0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *